น้อง7 เดือนยังไม่คลานปกติมั้ย

น้องยังไม่คลานเลยค่ะ ได้แต่คว่ำกับหงายเป็นค่ะ นั่งเองยังไม่ได้ ส่วนมากถ้าจับไห้นั่ง นั่งได้นานค่ะ บ้านไหนยังไม่คลานบ้างค่ะ

1 Trả lời

บ้านนี้คลานตอน 8 เดือนกว่าค่ะ ตอน 7 เดือนพึ่งเริ่มยันนั่งเอง

2y trước

หาอะไรให้นั่งเล่นตอนนั่งแม่ ของเล่น ขนม ให้นั่งกินเอง กระตุ้นการนั่งฝึก 2-3 วันก็ได้แล้วค่ะ ลูกเรา 7 เดือนก็ไม่คลานคืบเป็นอย่างเดียว แต่นั่งเราฝึกให้ตั้งแต่ 5-6 เดือนละเลยนั่งเองได้