ฉีดวัคซีน2เดือนน้องมึไข้

น้องมีไข้สูง ทำยังไงดีคะ

ฉีดวัคซีน2เดือนน้องมึไข้

คุณเเม่หลังจากพาน้องไปฉีดกลับมาอันดับเเรกกินยากันไว้เเล้วเอาน้องอาบน้ำค่ะอาบน้ำเสร็จเอานำอุ่นประคบตรงที่น้องฉีดสัก20-30นาที่นะคะเเร้วก็เอาเเซมปัดทารอบรอบที่ฉีดน้องจะได้ไม่ไข้ค่ะสำหรับบ้านนี้ทำนะคะฉีดมาน้องไม่เคยไข้เลยค่ะ

เช็ดตัวย้อนรูจุมขนบ่อยๆค่ะแม่ ฉีดรอบหน้าหลังจากถึงบ้านให้น้องกินยากันไว้ก่อนเลยนะคะ บ้านนี้ก้ทำแบบนี้ไม่เคยเป็นไข้ค่ะ

เช็ดตัวย้อนเข้าหาหัวใจหรือย้อนรูขุมขน ถ้าสูงมากๆๆ เเนะนำยาไข้สูง เทมปาค่ะ บ้านนี้38.2 เเม่ให้กินเทมปา

38++ กินยาได้ค่ะ เช็ดตัวบ่อยๆ ถ้าสูงกว่านี้น้องจะชัก 24ชม.ไข้สูงไม่หาย ไปหาหมอนะคะ

ลองเอาน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นเช็ดดูนะค่ะ...บ้านนี้ทำแล้วหายค่ะ

บ้านนี้จะเช็คตัวจนกว่า ตัวจะเย็นขึ้นค่ะ

หมั่นเช็ดตัวแบบย้อนรูขุมขนบ่อยๆค่ะ

เช็ดตัวน้องและกินยาลดไข้

เช็ดตัวบ่อยๆ