งอแงเหมือนเจ็บคอ

น้องมีไข้มีน้ำมูกใสๆ2วันก่อน พอหายไข้แล้ว แต่น้องงอแง ไอไม่มากแต่พอไอแล้วเหมือนมีเสมหะ ทำไงดีค่ะแม่ๆ

ให้น้องดื่มน้ำเยอะๆนะคะ แต่ต้องเป็นน้ำอุ่น ห้ามเป็นน้ำเย็น น้ำอุ่นจะทำให้ช่วยละลายเสมหะ ได้ค่ะแต่ถ้าอาการไอแบบมีเสมหะน้องยังไม่ดีขึ้นคุณแม่ต้องพาน้องไปหาหมอนะคะ

เด็กหายไข้ใหม่ๆ จะงอแงเป็นเรื่องปกติ