เด็ก7เดือน

น้องมีตุ่มแบบนี้มา4วันแล้วค่ะ ไม่แน่ใจว่าเป็นอะไร ถามแม่สามีเค้าบอกว่า ปกติของเด็ก แต่เราไม่สบายใจค่ะ มียาแนะนำมั้ยคะ หนูกลัวน้องจะเป็นอย่างอื่นค่ะ มันลามถึงคอแล้วค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

เด็ก7เดือน

ตุ่มมีน้ำไหมค่ะ ถ้าตุ่มมีน้ำ ก็คิดว่าอีสุกสีใส แต่ไม่มีน้ำ น่าจะเป็นแมลงกัดจำซื่อไม่ได้ มากับฝน อยู่สนามสนามหญ้า ที่นอน ของลูกพึงเป็นแต่ตุ่มจะออกกว้างเป็นเหมือนเนื้อหนาขึ้นมาอีกขั้นหนึ่ง คลายเป็นเชื้อรา แนะนำหาหมอผิวหนังค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ ตอนแรกคิดว่ามันมีน้ำค่ะ แต่พอผ่านไปสักพัก มันไม่มีค่ะ

ช่วงนี้เพลี้ยจั๊กจั่นเยอะค่ะตัวเขียวๆเล็กมากไปกัดแล้วเป็นตุ่มคันหายช้าด้วยค่ะลูกเราโดนกัดเต็มตัวเป็นตุ่มแบบนี้เลยค่ะบางตุ่มก็ให้กว่านี้ตุ่มไหนที่ไม่เกาก็เล็กยิ่งเกายิ่งเป็นตุ่มใหญ่ด้วยค่ะ

2y trước

เดี๋ยวจะลองพาไปหาหมอค่ะ

เป็นกี่วันแล้วคะ ดูอาการอีกซักวันก่อนก็ได้ค่ะ ถ้าไม่มีท่าทางว่าจะดีขึ้นหรือตุ่มจางลงแนะนำไปหาหมอผิวหนังค่ะ

2y trước

วันนี้ก็วันที่5แล้วค่ะ ยังไม่ยุบค่ะ เดี๋ยวจะพาไปหาหมอค่ะ

อีสุกสีใสหรือป่าว น้องมีไข้ไหม เจ็บคอหรือป่าวค่ะแม่ เหมือนอีสุกอีใส เหมือนมือเท้าปาก กินยาเขียวไว้เลย

2y trước

น้องมีไข้เมื่อวานค่ะ ไข้อ่อนๆ

ถ้านานขนาดนี้ ควรจะพาลูกหาหมอนะคะ ไม่น่าปล่อยไว้แบบนี้

2y trước

ตอนแรกที่เป็นก็จะพาไปแล้วค่ะ แต่แม่สามีบอกว่า เด็กปกติก็เป็นค่ะ เลยปล่อยไว้ รอถึงวันนี้ ไปหาหมอค่ะ เลยได้ยามาทาค่ะ

ไปหาหมอเลยจ้า ด่วนเลยจ้าอย่าทิ้งไว้หลายวัน

หาหมอเลยค่ะน้องน่าจะเป็นตุ่มน้ำเหลือง

2y trước

เรียบร้อยแล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ

แนะนำพาน้องไปหาหมอผิวหนังค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ

ปรึกษาหมอผิวหนังดีกว่าค่ะ

2y trước

แสดงว่า เด็กทุกคนไม่ได้เป็นใช่มั้ยคะ

ควรพาไปหมอนะคะ