มีตุมที่หัวไหล

น้องพึ้งได้1เดือน20วันมีตุ่มที่หัวไหลอยากรู้ค่ะมีคือตุ่มอะไรตอนเกิดมาไม่มีค่ะมามีตอนนี้ค่ะอยากทราบค่ะ

มีตุมที่หัวไหล

เป็นเหมือนกันค่ะ เป็นตุ่มจากที่คุณหมอฉีดวัคซีนค่ะ แต่น้องเป็นตอน 1 เดือนตอนนี้ตุ่มยุบปกติค่ะ

ตุ่มจากฉีดวัคซีนป้องกันวัณโรคค่ะ ไม่ต้องบ่งค่ะ แต่ถ้ามันแตกใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดค่ะ

ขอบคุนสำหลับความรู้ค่ะทุกคนแม่บ้านนี้เป็นแม่มือไหม่ไม่รู่เรื่องอะไรเลยค่ะ

ตุ่มที่เกิดจากการฉีดวัคซีนค่ะ เดือนหนึ่งถึงขึ้น ไม่ต้องทำอะไรเดี๋ยวหายเอง

ฝีค่ะ เดี๋ยวก็แตกเองค่ะ และจะเป็นหนองอยู่สักพัก แอลกอฮอล์เช็ดเช้าเย็นค่ะ

ที่รพ.จะฉีดให้น้องหลังคลอด คุณแม่ดูวันนัดฉีดวัคซีนให้น้องด้วยนะสำคัญ

ปลูกฝีค่ะไม่ต้องไปทำไรน่ะค่ะปล่อยให้แตกเอง...แล้วตุ่มจะยุบลงไปเอง

ปลูกฝีแรกเกิดค่ะ จะขึ้นตอนได้เดือนกว่าๆ ไม่ต้องทำอะไร ปล่อยไปเลย

ตุ่มปลูกฝีค่ะ เอาน้ำอุ่นเช็ด เดี๋ยวหนองออก น้องก็จะหายเองค่ะ

ตุ่มฝีค่ะ ก่อนออกจากรพ.คุณหมอจะฉีดยาปลูกฝีให้ทุกคนจ้า