ลูก7เดือนยังไม่คลานเลยค่ะ แบบนี้พัฒนาการช้ามั้ยคะ

น้องพลิกตัวคว่ำหงายได้ปกติค่ะเวลาหยิบของเล่นจะใช้หมุนตัว เอียงตัวหยิบ เอื้อมมือไม่ยอมคลาน ไม่ยอมกระดึ๊บเวลาจับให้นั่งเองน้องทรงตัวได้นะคะ แต่นั่งเองไม่ได้ ชอบเกาะ แต่ยังยืนไม่เต็มขา แล้วน้องจะพูดคำว่าปะปะ กับ วาวา ได้ค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

บ้านนี้น้องคลานได้ตอน 9 เดือนค่ะ

11mo trước

บ้านนี้จะหายกังวลค่าา ตอนแรกโดนคนที่บ้านสามีบ่นจนกังวลไปหมด