แม่ๆมีวิธีรักษาตัวเล็กจากผื่นขึ้นไหมคะ

น้องผื่นขึ้นเต็มหน้าถึงคอเลยค่ะ เช็ดน้ำต้มสุกก็แล้ว น้ำเกลือก็แล้ว บีแพนเทนก็ทาแล้วไม่ดีขึ้นเลยค่ะ เหมือนจะขึ้นเยอะขึ้นด้วย แม่กลุ้มใจมากเลยค่ะ ทำไงดีคะ ไปหาหมอ หมอก็บอกเป็นปกติสำหรับเด็ก แม่ๆพอจะมีวิธีรักษาไหมคะ

แม่ๆมีวิธีรักษาตัวเล็กจากผื่นขึ้นไหมคะ

ต้องระวังค่ะ เพราะยิ่งอากาศร้อน ผื่นจะยิ่งขึ้น เวลาเราอาบน้ำเราจะเปลี่ยนเสื้อผ้าใหม่ให้น้องใช่ไหมค่ะ พอตกเย็นแนะนำให้เปลี่ยน อีกชุดน่ะคะ และทาแป้งค่ะ รักษาความสะอาดเสื้อผ้าน้อง เช่น วิธีการซักผ้า เราจะซักมือ ขั้นตอนแรกเราจะล้างน้ำเปล่าก่อน1-2น้ำ จนน้ำใส และค่อยใช้น้ำยาซักผ้าของเด็กซักและล้างน้ำเปล่า2-3น้ำ จนไม่มีฟอง และแช่ปรับผ้านุ่มเด็กค่ะ ตากจนแห้งจะรีบพับเก็บไว้ จะไม่แขวนไว้เพราะกลัวฝุ่น(เราจะเก็บเสื้อผ้าก่อน4โมงเย็น เพราะกลัวหมอกลงเสื้อผ้า แล้วลูกจะไม่สบาย)ทำแบบนี้เป็นประจำค่ะน้องไม่เคยมีผื่นขึ้นเลย ปล.น้ำยาซักผ้าปรับผ้านุ่มเด็ก และแป้ง แม่ๆต้องระวังน่ะคะ เพราะที่ผื่นขึ้นอาจจะเป็นเพราะอากาศส่วนนึง ส่วนนึงอาจจะเป็นเพราะลูกน้อยแพ้แป้งแพ้น้ำยาซักและน้ำยาปรับผ้านุ่มค่ะ

2y trước

ขอบคุณนะคะ แม่จะเอาไปทำตามค่ะ เพราะช่วงนี้อาการร้อนมากน้องนอนเหงื่อออก ผดที่หน้าหายไป แต่ผดร้อนเริ่มจะขึ้นมาแทนช่วงแขนพับกับคอ

บางทีลูกก็แพ้แป้งเด็กที่ทา หรือเกิดจาการแพ้น้ำนมแม่เองด้วยค่ะ น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กบางตัวลูกก็แพ้ค่ะ เพราะลูกที่บ้านตอนแรกเกิดจนถึงตอนนี้ถ้าใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มทีไรผื่นขึ้นทุกทีเลย

2y trước

ขอบคุณนะคะ แป้งเคยทาให้น้องตอนวันแรกที่อาบน้ำให้น้องแพ้ค่ะ หลังจากนั้นก็ไม่ทาอีกเลยค่ะ น้องเหมือนจะแพ้ง่าย แต่ก็ไปปรึกษาหมอผิวหนังแล้วค่ะ ตอนนี้ที่หน้าไม่มีแล้วค่ะ แต่ผดร้อนตามตัวขึ้นมาแทน

บ้านนี้น้องก็เป็นค่ะ ไปหาหมอมาเมื่อวานหมอบอกปกติของเด็ก เเต่ใจเเม่นี้กังวลไปเเล้ว กลัวลูกจะคัน จะเป็นเจ็บ หมอแนะให้ลองใช่ผลิตอองฟองดูค่ะบ้านนี้

2y trước

ตอนนี้น้องเบาแทบจะหายแล้วค่ะ ทาวันนี้วันที่3 เหลือตรงคิ้วนิดหน่อย หายกังวลเลยค่ะแบบนี้

บ้านนี้ก็เป็นค่ะขึ้นทั้งหัวทั้งตัวกังวนใจมากกว่าว่าลูกจะแสบจะคันเลยพาไปคลินิกหมอให้ยาทามาค่ะเเต่แพงมาก500-600ค่ะ

2y trước

บ้านนี้ไปรพไม่ได้ยาค่ะ แต่ไปคลินิกเด็กได้ยามาทา 3วันยุบหายหน้าใสเลยค่ะ เสียไป200กว่าบาท

ที่บ้านก็เป็นค่ะ​ พอเปิดแอร์​อากาศ​เย็น​ตุมน้องก็หาย​ พออากาศ​ร้อนๆก็มาอีก​ ตอนนี้​นอนแต่ในห้องค่ะ

2y trước

โอเคค่ะ 😊

บ้านนี้ใช้ตัวนี้ทาค่ะ แปปเดียวหาย เป็นมากกว่านี้อีกค่ะ ทั้งตัว ใช้บีเพนเทนทาก็ไม่หายเหมือนกัน

พยาบาลที่เยอรมันบอกเกิดจากฮอร์โมนแม่ที่ได้จากน้ำนมที่ลูกดื่มและฮอร์โมนลูกค่ะ จะหายไปเอง

ลองเปลี่ยนน้ำยาซักผ้าน้องดูค่ะ บ้านนี้ถ้าผื่นจะทา fae&mae ยุบไวเอาอยู่ทุกผื่น

ปกติค่ะ ของเราก็เป็นยิ่งอากาศร้อนยิ่งขึ้นค่ะ แต่เดียวก็จะหาย

ลองผงสมุนไพรลามูนที่ผสมน้ำดูค่ะบ้านนี้ลองใช้ผิวน้องดีขึ้นค่ะ