น้องเหมย

น้องน่าจะเป็นเกลื้อนนำ้นมแม่ๆท่านไหนมีวิธีรักษาให้หายแนะนำมาดัย..น่ะค่ะกังวลมากๆค่ะ

น้องเหมย

แม่พาน้องไปหาหมอหรือยังคะ บ้านนี้น้องก็เป็นแบบนี้เรยผื่นสากๆขึ้นที่แก้ม สรุปว่าน้องแพ้นมวัวค่ะรู้ตอน3เดือน ที่เลิกนมแม่แล้วน้องมากินนมผงค่ะ โชคดีที่หายแพ้ก่อน1ขวบ แม่ลองพาน้องไปตรวจดูนะคะ แต่ถ้าเป็นเกลื้อนน้ำนม จริงๆขอให้น้องหายไวๆนะคะ

ลูกเราเคยเป็นค่ะ ตอนได้เดือนกว่า (ตอนนี้ 4 เดือนครึ่ง) หมอให้เช็ดทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่นต้มสุก แล้วทาด้วยวาสลีน เพราะบางทีน้องเอามือถูหน้า แล้วเอามือเข้าปาก หมอเลยให้ทาวาสลีนอย่างเดียว ตอนนี้หายแล้วค่ะ

บ้านนี้ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุก เช็ด3เวลา ถุงมือเปลี่ยนบ่อยๆ เวลากินนมก็เช็ดปากทุกครั้ง ตอนนี้หายแล้วค่ะ ไม่ต้องเสียเงินซื้อยาเน้นรักษาความสะอาดเอาค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นคะ อาบน้ำทำความสะอาด เช็ดเวลาน้องกินนมเสร็จ ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดเวลาน้องแหวะ ของบ้านนี้หายไปเองคะ

เราใช้บีแพนเธนค่ะแม่ ทาหลังอาบน้ำ หรือเมื่อเราเห็นแก้มน้องแดงๆ ใช้ประมาณ3-4วัน ผื่นจะค่อยๆหายค่ะ

เอาสำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดทำความสะอาดบ่อย ๆ หรือทุกครั้งหลังกินนม ทาวาสลีนหรือบีแพนเท้นตามก็ได้

สำลีชุบน้ำเกลือซับค่ะ ให้มันดูดน้ำเหลืองออกมา แล้วทาพวกวาสลีนเคลือบไว้ หรือซูโดก็ได้ค่ะ

ลูกเราก้เปนแบบนี้ค่ะแต่หมอบอกไม่ใช่เกลื้อนนะคะ เปนเพราะหอมแก้มบ่อยค่ะแม่

ยูเซอรีนค่ะ หายเร็วมากก พยายามเช็ดหน้าเช็ดปากหลังทานนมเสร็จนะคะแม่

บ้านนี้ก้อเคยเปน ม่ทายาห้แต่ช้น้ำต้มสุกเยนเชคห้เดวก้อค่อยไหาย