เด็ก3วันค่ะ

น้องน.น2920กรัม สูง49 แม่เป็นเบาหวานก่อนตั้งครรภ์ค่ะ คุมได้บ้างไม่ได้บ้างออกมาแข็งแรงดี แต่ตรวจเลือดน้องอาจเป็นโรค G6PD เกี่ยวเม็ดเลือดแดงผิดปกติ ส่วนมากหมอบอกว่าเป็นแต่กับเด็กผู้ชาย แต่นี้น้องผู้หญิง หมอเลยให้มาตรวจซ้ำอีก1ปี น้องอาจจะไปเป็นก็ได้

เด็ก3วันค่ะ

บ้านนี้ แม่ฉีดอินซูลีน วันละ 2 เวลา นน.แรกเกิด 3110 กรัม ลูกสาวคะ คลอดออกมาตรวจเลือดครั้งแรกผ่านคะ เจาะอีกรอบ 1 ขวบเหมือนกันคะ

แม่ก็เป็นเบาหวานตอนท้องกลัวเหมือนกันค่ะตอนนี้ทั้งฉีดยากับคุมอาหาร

5y trước

คุมสุดๆค่ะแต่ก็ไม่ทุกมื้อ😁กินเยอะ น้องออกมาแข็งแรง น้ำตาลไม่ต่ำ ไม่มีไรนอกจาก เม็ดเลือดแดงผิดปกติแต่ก็ไม่ได้เกี่ยวกับโรคเบาหวาน น้องอาจจะเป็นG6PD

ถ้าแม่เป็นเบเหวานตอนท้องลูกออกมาจะเป็นโรคนี้หรอค่ะ

5y trước

ตอนออกมาไม่มีโรคค่ะแต่อนาคตไม่แน่ค่ะแม่. ตอนแรกคลอดหมอ บอกว่าถ้าน้ำตาลแม่สูง ลูกคลอดมาจะตรงข้ามกับแม่คืนน้ำตาลต่ำค่ะ ต้องฉีดกลูโคสแต่พอดีตรวจแล้วน้องน้ำตาลปกติไม่มีอะไรค่ะ

น่ารัก แข็งแรงๆนะคะ

ขอให้เลี้ยงง่ายๆคะ

น่าเอ็นดู​มาก​ค่ะ​

น่ารักมากค่ะลูก

บ้านนี้เป็นG6PD😩😩

5y trước

เหมือนกันค่ะ แต่หมอบอกอาจจะไม่เป็นเพราะค่ายังไม่ถึงสุด รอครบปีไปตรวจซ้ำค่ะ ส่วนมากผู้ชายจะเป็น น้องเป็นหญิงค่ะบ้านนี้

น่าเอ็นดู😍

น่ารักมาก