ท้องโตแบบนี้แม่ว่าปกติไหมน้องอายุได้18วัน

น้องท้องโตมา14วันแล้วค่ะพาน้องไปหาหมที่โรงพยาบาลหมอบอกว่าน้องท้องอืดค่ะแต่น้องถ่ายปกติขับลมปกติถ่ายวันละ3-4ครั้งแต่ท้องน้องก็ยังโตแม่ๆๆว่าน้องปกติไหมค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก #ใครมีประสบการณ์

ท้องโตแบบนี้แม่ว่าปกติไหมน้องอายุได้18วัน

ผมว่าน้องท้องโตผิดปกตินะครับ น้องหลับดีไหมครับ เพราะน้องบ้านนี้ ถ้าอึดอัดท้องจะไม่ยอมหลับ บางทีผมก็หาไม่เจอว่าน้องต้องการอะไร เพราะกินอิ่มแล้วไม่มานเพิ่ม ผ้าอ้อมเพิ่งเปลี่ยน นอนห่มผ้า เลยตัดสินใจเปลี่ยนผ้าอ้อมแล้วแหวกก้นน้องดูน้องตดปูด หลับปุ๋ยเลยครับ

พาไปหาหมอด่วนเลยค่ะ น้องอายุเท่าไหร่ กินแต่นมอย่างเดียวหรืออย่างอื่นด้วย น้องผายลมแล้วอึด้วยไหม เราเห็นแล้วยังสงสารน้องเลย

แม่ลองพาน้องไปพบแพทย์เฉพาะด้านเด็กดูค่ะ ไม่น่าจะใช่ท้องอืดธรรมดาแล้วค่ะกลัวน้องจะลำไส้อักเสบค่ะ

น้องกินนมอะไรคะ ลองเปลี่ยนหมอไหมคะแม่ เด็กบ้านนี้ overfeedingยังไม่ใหญ่ขนาดนี้เลย

แนะนำโรงบาลเอกชนเรยค่ะรับลองแนะนำดีพูดดีปล่อยไว้แบบนี้อันตรายนะคะแม่

ใหญ่ผิดปกติมากค่ะแม่ หาหมดด่วนค่ะ แนะนำเปลี่ยนเป็นหมอเด็กเฉพาะทางนะคะ

แนะนำแม่พาน้องไปหาหมออีกทีค่ะ ท้องป่องตึงมาก

พาน้องหาหมอดีกว่าค่ะโตแบบนี้ผิดปกติแล้ว

เป็นเหมือนกันค่ะพอถ่ายเสร็จพุงก็ยุบค่ะ

ลองไปโรงพยาบาล​อื่นไหมค่ะคุณ​เเม่