น้องชายอยู่ ป.5 อ่านหนังสือยังไม่ออกเลยค่ะ

น้องท่อง ก.ไก่-ฮ.นกฮูกได้ สระท่องได้ แต่สะกดคำยังไม่ได้อ่านไม่ออก ควรสอนน้องหลักสูตรป.1 ดีมั้ยค่ะ ไม่สนใจเรียน ติดเล่น เวลาเรียนนั่งคุยกับเพื่อนแกล้งเพื่อน เวลาครูให้อ่านหนังสือหน้าชั้นเรียนน้องร้องไห้กลัวเพราะอ่านหนังสือไม่ได้ไม่ยอมไปร.ร. ไม่เคยซ้ำเติมน้อง ไม่เคยว่าน้องโง่ มีแต่ค่อยบอกค่อยสอน สอนน้องไม่เต็มที่ เพราะเราย้ายมาอยู่กับแฟน จะได้เจอน้องเสาร์ อาทิตย์ วันหยุดพาลูกสาวไปเล่นกับยายค่ะถึงจะเจอกับน้อง อ่านเปน1คำพอได้ค่ะ อ่าน2 ประโยคขึ้นน้อง งง เอ๋ออ่านไม่ออก มาขอแนะนำหน่อยค่ะ จะแก้ไขเริ่มตรงไหนดีค่ะ

ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ