ลูกติดโควิด 3เดือน17วัน รักษากันแบบไหนบ้างคะ แล้วน้องต้องไปฉีดวัคซีน ตอน4เดือน น้องฉีดวัคซีนได้ไมคะ

น้องติดโควิด อายุได้3เดือน มีไข้ตัวร้อนอย่าง เดียว ไม่มีน้ำหมูก ไม่ไอ แต่ตัวร้อน พาไปหาหมอ หมอบอกจะให้ทานยาฟาวิ แต่เราไม่อยากให้น้องทานยาฟาวิ กลัวผลข้างเคียงเลยให้น้องกินแต่ยาลดไข้ แช้วก็เช็ดตัวอย่างเดียว อยากรู้ว่าแม่บ้านไหนลูกเคยติดแล้วรักษากันยังไงคะ แล้วอีกไม่กี่สัปดาห์น้องก็ต้องไปฉีดวัคซีนตามครบกำหนด ถ้าน้องหายแล้วไปฉีดได้ไมคะ

1 Trả lời

ลูกเราติดตอน 5 เดือน ให้กินฟาวิกิน 2 ครั้งหายไข้เลย เด็กติดไข้จะสูงมากเกิน 39 จับอาบน้ำสระผม ใส่แค่เสื้อกล้ามตัวเดียว แพมเพิ้สไม่ใส่ได้ยิ่งดี หมั่นเปลี่ยนเพิ้สเพราะฉี่น้องจะร้อนมากอบนานไข้จะขึ้น วัดไข้ทุกๆ 4 ชม. ยาแนะนำกินแบบทุก 6 ชม.ไข้จะลงไวกว่า

2y trước

แล้วน้องๆมีอาการลองโควิดบ้างไมคะ