เด็กติดผ้า

น้องติดผ้ามาก ติดจนกัดกินผ้าเลยค่ะ พยายามเอาไปแอบแล้วแต่เวลาที่เค้าจะกินนมก็ต้องมีผ้าไม่มีไม่กิน เวลานอนก็เหมือนกัน ทำยังไงดีคะ ไม่อยากให้เค้ากินผ้า#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

หาของอย่างอื่นมาดึงความสนใจค่ะ ของเล่นมีเสียง หรืออะไรที่ไม่เป็นอันตรายกับเด็กที่จะกลืนลงคอได้ หาของที่น้องชอบอื่นๆค่ะ

3mo trước

ต้องใจแข็งค่ะ พยายามหาของอย่างอื่นมาให้เล่นเยอะๆ พาไปทำกิจกรรมให้ลืม ต้องใจแข็งเหมือนหย่าเต้านมแม่ค่ะ กรณีนี้ติดหมอนเน่า ตุ๊กตาเน่า ผ้าเน่า (ชื่ออาการ) มีเป็นกันเยอะค่ะ บางคนติดจนโตเป็นผู้ใหญ่ ลองเสริ์ชเน็ทดูค่ะ ถ้ารีบเลิกตอนเล็กๆยิ่งดีค่ะ ลูกอาจจะงอนไปสัก 2-3 วัน เดี๋ยวก็น่าจะลืม ลองปรึกษาหมอดูก็ได้ค่ะ ว่าจะมีวิธีที่จะส่งผลกระทบกับจิตใจน้องน้อยๆไหม เด็กแต่ละคนนิสัยไม่เหมือนกันค่ะ

จะให้เลิกอะไรต้องใช้เวลาและความใจแข็งค่ะ