ตา

น้องตาแดงน้ำตาไหลบ่อยและก้อมีขี้ตาตลอดเมื่อน้ำตาไหลแบบนี้ลูกน้อยเป้นอะไรค่ะ

ตา

ลูกสาวก็เป็นเหมือนกันค่ะ 3-4 วันแรกขี้ตาเยอะมาก ตอนนี้มีน้ำตาเอ่อๆ บ้าง ให้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดบ่อยๆ นวดหัวตาไล่มาตามสันจมูก20-30 ครั้งต่อรอบ วันละ4-5 ครั้งดูวิธีนวดในยูทูปมีค่ะ ท่อน้ำตาของเด็กเล็กยังไม่ขยายสามารถตันได้ทำให้น้ำตาที่จะไหลจากหัวตาลงจมูกไหลลงไม่ได้เลยมาเอ่อที่ตาแทนค่ะ

น้ำต้มสุกอุ่นเช็ดเบาๆค่าปาดไปทางเดียวอย่าถูไปมา แล้วก็นวดท่อน้ำตาเบาๆให้เบบี๋ทุกวันตรงหัวตาค่า ถ้าน้องร้องไห้บ่อยขี้ตาจะเยอะ ต้องหมั่นเช็ดค่ะ แรกๆเราก็เป็น ตอนนี้แทบไม่มีแล้วจ้า

น้องใส่ถุงมือไหมคะถ้าใส่รองถอดถุงมือไม่ต้องใส่ให้ดูค่ะพยามตัดเล็บให้บ่อยๆเอาค่ะหลานก็เคยเป็นบางทีเค้าเอามือไปถูตาตัวเองฝุ่นหรือเศษด้ายเข้าตาค่ะ

ท่อน้ำตาอุดตันรึป่าวคะ แม่ลองหาข้อมูลดูนะคะ จะมีวิธีนวดต่อมน้ำตาให้น้อง แต่ทางที่ดีไปหาหมอดีกว่าค่า

ใช้สำลีชุบน้ำเกลือเช็ดเบาๆเช้าตื่นนอนและเย็นค่ะ ไม่นานก็หายลูกบ้านนี้ก็เคยเป็นจ้า

ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วเช็ดค่ะ แต่ถ้าไม่ดีขึ้นก้อพาน้องไปหาหมอนะคะ

ถ้ามีอาการตาแดงร่วมด้วยแนะนำให้หาหมอ น่าจะต้องหยอดตาช่วยลดการอักเสบ

ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดถ้ายังมีขี้ตาบ่อยๆไม่หายก้หาหมอดีกว่าค่ะ

ปีบนำ้นมใส่เลยค่ะ แต่ต้องเช็ดขี้ตาตัวเก่าออกก่อนชุบด้วยนำ้อุ่น

นวดท่อน้ำตาค่ะแม่หายเลย ตอนนี้ลูกสาวหายแล้วนวดไม่กี่วันเอง