น้องตัวร้อนมา2วันแล้ว ไปหาหมอมาเมื่อวาน หมอว่าอาการยังไม่ชัดเจนว่าน้องเป็นอะไร ก็เลยให้ยามากิน แม่เช็ดตัวให้ตลอด ไข้ก็ขึ้นๆลง บางทีตัวเย็นแต่หัวกับหน้าผากร้อน แม่มีวิธีไหนบ้างค่ะ (น้อง5เดือนคะ)

ควรซื้อเทอร์โมมิเตอร์ติดไว้นะคะ จะได้วัดไข้ได้แน่ใจ เพราะแค่เอามืออังยังบอกอะไรไม่ได้ค่ะ เด็กทารกส่วนมากอุณหภูมิในร่างกายสูงอยู่แล้วเนื่องจากการเผาผลาญพลังงานมากค่ะ

พยายามเช็ดตัวบ่อยๆ กินยาลดไข้ทุก4-6ชม. น้องบ้านนี้ก้5เดือนค่ะ เชื่อโบรานให้กินยาเขียวด้วยวันเดียวไข้ลดหัวเย็นตัวเย็นเลยค่ะจาก38.4องศา วันนี้ยิ้มได้งอแงน้อยมากค่ะ

อาจเป็นส่าไข้หรือเปล่าคะ จะไข้สูงสองสามวันแล้วจะลดจากนั้นจะมีผื่นขึ้นคะ ทานยา เช็ดตัว ดูอาการคะ

เช็ดตัวย้อนรูขจุมขนคะ ทานยาลดไข้ ทุก 4-6 ชม. คะ