หัวนมเป้นแผลทั้ง2ข้าง ขอคนมีประสบการณ์เม้นที ค่ะ

น้องดูดนมแม่จนเป้นแผลที่หัวนมทั้ง2ข้างแสบปวดไปหมด แม่เรยอยากให้น้องทาน นมผงสลับกับนมแม่เป้นบางช่วง จะได้ไหมค่ะ น้องควรทานนมยี่ห้ออะไร ขอคำแนะนำทีค่ะ ตอนนี้แม่ก็ทนให้น้องดูด เจ้บทรมานแต่เพื่อลูกค่ะ 😭

1 Trả lời

แม่มีน้ำนม ให้น้องดื่มนมแม่ดีกว่านะคะ น้องได้รับประโยชน์เต็มๆ และแม่ก็ประหยัดค่านมด้วย บีบออกเองแล้วให้น้องกินก็ได้ค่ะ หลังบีบนมออกหรือหลังน้องดูดนมแล้ว ให้แม่ใช้น้ำนมตัวเองทาที่หัวนม ทาบ่อยๆ ได้ จะช่วยบรรเทาอาการเจ็บได้ค่ะ สักพักใหญ่ๆ ก็จะดีขึ้น ปรับท่าให้นมน้องให้ถูกค่ะ จะได้ไม่เจ็บ

4y trước

เดี๋ยวก็คงค่อยๆ เปลี่ยนไปค่ะ