สอบถามแม่ๆค่ะน้อง4เดือน17นี่5เดือน

น้องชอบเอามือหรือนิ้วเข้าปากบ่อยมากน้ำลายเต็มไปหมดกลางคืนกินนมทุกทีกินนมหลับคือยาวไปตี4เลยค่ะแต่มาหลังๆนี้น้องกินนมชอบนอนดิ้นระเมอร้องจะจุ้บเต้าตลอดเลยค่ะพอเอาเต้าเข้าน้องก็หลับปกติ เปนแบบนี้มาพักแล้วค่ะ เป็นเพราะอะไรค่ะ

บ้านนี้ 19 นี้ก็5 เดือนเหมือนกัน เวลากินนม (น้องกินนมแม่จากขวด) น้องจะดูดทั้งจุกนมทั้งนิ้วไปพร้อมกันเลยแล้วก็หลับ ชอบเอากำปั้มนิ้วเข้าปาก เล่นน้ำลายต้องคอยเช็ด อันนี้คือพัฒนาการของเขาเราไม่เคยห้ามเลยลูกอยากทำ ทำไป เคยห้ามแล้วร้องไห้จะตาย เเล้วช่วงนี้เวลานอนจะละเมอบ่อยร้องไห้ไม่ลืมหูลืมตาต้องอุ้มนอนอกเกือบทุกคืน มันน่าจะเป็นช่วงวัยเขาด้วยแหละเราว่ส

เป็นปกติค่ะเพราะเขาจะห่วงเล่นมากขึ้นบ้านนี้ก็เป็นน้องเป็นเด็กนอนยาวมาตั้งแต่เกิดพอได้4เดือนแอะๆบ่อยขอจุ้บเต้าแล้วนอนต่อจะเป็นไปเรื่อยๆค่ะจนกว่าเขาอยากเลิกมื้อดึกเองเป็นเกือบทุกบ้านค่ะวัย4เดือนหักดิบได้ค่ะแต่ต้องใช้เวลา+ความอดทน

น่าจะฟันใกล้ขึ้นนะคะ แม่ลองเช็คในปากน้อง หรือไม่ก็อาจจะวัยง้องแง้ง5เดือนค่ะ

ขอบคุณแม่ไปทุกคอมเม้นค่ะ

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ