ขอสอบถามค่ะ

น้องชอบทำร้ายตัวเองน้องขวบครึ่งแล้วยังไม่พูดเลยค่ะจะเป็นเด็กพิเศษไหม

น้องสบตาไหมคะ ชี้นิ้วบอกความต้องการไหม รู้เรื่องอื่นๆไหม ถ้าไม่เลยพาลูกไปตรวจพัฒนาการนะคะ

4y trước

หมอเด็กที่เป็นหมอพัฒนาการเด็กค่ะ ลองถามหมอตอนฉีดวัคซีนดู เขาอาจรู้จัก หรือถ้าอยู่ในกรุงเทพดูใน google เลยค่ะ เป็นอะไรต้องให้หมอประเมิน อาจจะปกติก็ได้ค่ะ

ค่อยๆ ปรับ ค่อยๆ สอนน้องค่ะแม่ ยังไม่พูดสักคำเลยไหมคะ หรือพูดบ้างบางคำ

4y trước

ตอนน้องได้1ขวบยังเรียกแม่ได้นะคะแต่พอยิ่งโตก็ไม่พูดเลยสักคำค่ะไม่รุ้เป็นเพราะแม่ดุด่าว่าตีเขาหรือป่าว