วัคซีนเสริม ipd ต้องฉีดเว้นระยะห่างกับวัคซีนหลัก 6โรค ไหมคะ

น้องฉีด ipd ไปเมื่อ 17/7 มีนัดฉีดวัคซีน4เดือน(ตัวหลัก 6โรค)ที่อนามัย 9/8 (ห่างกันประมาณ 3 สัปดาห์) สามารถฉีดได้ไหมคะ หรือควรเว้นระยะห่างไปอีกหน่อย บางคนบอกว่า ให้ห่างสัก 4 สัปดาห์ แม่ๆท่านไหนมีประสบการณ์ ช่วยเเนะนำหน่อยนะคะ

1 Trả lời

ที่คลินิกฉีดพร้อมกันเลยค่ะ ฉีดขาคนละข้างค่ะ