ลูกพูดช้า

น้องจะสองขวบเดือนหน้า แต่ยังพูดได้เป็นคำๆ ไม่ถึง 20 คำค่ะ และเวลาสอนออกเสียงน้องไม่ค่อยพูดตามเลยค่ะ จะพูดแค่คำที่อยากพูดและพูดได้เท่านั้นค่ะ

ลูกปรึกษาคุณหมอดูดีมั๊ยคะ

5y trước

เคยปรึกษาครั้งนึงค่ะ แต่คุณหมอให้มากระตุ้นที่บ้าน เพราะด้านการเข้าสังคมและทำตามคำสั่งพอได้ค่ะ

น้องติดโทรศัพท์ไหมคะ

5y trước

ไม่ให้เล่นมือถือหรือดูทีวีเลยค่ะ