น้องยังไม่คว่ำ

น้องจะ5เดือนแล้วยังไม่คว่ำเลยค่ะ ปกติเด็กจะคว่ำตอนกี่เดือนค่ะ แล้วมีผลกับพัฒนาการเด็กหรือป่าว

3เดือน 25วัน คว่ำเเล้ว คุณแม่ลองฝึกน้องคะ แบบให้น้องจับนิ้วมือเราเพื่อคว่ำคะ ถ้าจะให้น้องคว่ำข้างขวาให้น้องจับนิ้วข้างซ้ายถ้าจะให้น้องคว่ำข้างซ้ายให้จับนิ้วข้างขาว(ตอนน้องตะแคงตัว)

ลูกเรา 4 เดือนครึ่งคะ กว่าจะคว่ำ หมอว่าอ้วนไปหน่อยเลยคว่ำช้า แต่ให้กระตุ้นด้วยการให้เค้านอนหงาย แล้วเราก็พลิกซ้าย-ขวา

ของเราพรุ่งนี้6เดือนแล้วยังคว่ำเองไม่ค่อยบ่อยเลยค่ะ นานๆทีจะคว่ำเหมือนเขาขี้เกียจอ้ะ 55

ลูกบ้านนี้ 3เดือน 5วันพลิกคว่ำพลิกหงายได้แล้วจ้าสู้ๆนะค่ะ จับเขาคว่ำบ่อยๆ

ลูกเรา 3 เดือน 23 วัน คว่ำแล้ว แต่เราไม่รู้ว่าเด็กต้องคว่ำประมาณกี่เดือน

ขอบคุณนะคะ ตอนนี้น้องเริ่มคว่ำเองได้แล้วค่ะ

บ้านนี้คว่ำ2เดือนค่ะ ทั้ง2คนเลย

เด็กเเต่ละคนไม่เหมือนกันคะ

จับให้คว่ำ บ่อยๆครับ