น้องเกือบๆ 6 เดือนแล้ว คว้ำได้แต่ไม่ชอบหงาย

น้องคว้ำได้ค่ะ บางทีเขาก็หงายเอง บางทีก็ไม่ยอมหงายเอง ร้องให้เราจับหงาย แต่ส่วนใหญ่จะให้เราจับหงายให้ แบบนี้ปกติรึป่าวคะ

ปกติครับ บ้านนี้ 6-7 เดือน คว่ำแล้วก็ไม่หงายเองแล้ว จับหงายก็จะคว่ำ นอกจากหงายแล้วเล่นกับเค้า แต่พัฒนาของเด็กจะอยู่ในท่าคว่ำ เริ่มยกตัว กระดืบ คืบ คลาน นั่ง เกาะยืน ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ค่อยๆเพิ่มขึ้น

5y trước

อ๋อ โล่งอกเลยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ 😊😊😊

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ น้องคว่ำตั้งเเต่สองเดือนกว่า เเต่ไม่ชอบหงายเอง ตอนนี้6เดือนเเล้ว ถ้าคว่ำเเสดงว่าอยากจะลุก จะให้จับลุกค่ะ เเต่นั่งสบายเเล้วค่ะ

5y trước

ค่อยโล่งอกหน่อย ขอบคุณนะคะ 😊😊

ปกติคะเดียวน้องก็จะค่อยๆทำเป็นเองพัฒนาการเด็กจะช้าหรือเร็วของแต่ละคนไม่เหมือนกันคะ

5y trước

ขอบคุณมากค่ะ 😊😊

ปกติจ้าแม่

ปกติคร้าา

ปกติค่ะ

ปกติ