สอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์หน่อยนะคะ

น้องคลอดได้3วันแล้วค่ะ น้องหัวยาวหัวไม่สวย เราต้องดูแลยังไง หัวน้องถึงจะสวย แล้วใช้เวลานานหรือเปล่า#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

สอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์หน่อยนะคะ

ใช้หมอนหลุมช่วยค่ะห่อผ้าตอนให้นม อย่าใช้มืออย่างเดียวจับประคองหัวตอนให้นมค่ะ ลูกคนแรกเราหัวยาวขึ้นไปข้างบนเฉยๆไม่ทุยไม่อะไรเลยจับนอนตะแคงบ้างก็ดีขึ้นค่ะ กะโหลกเด็กยังนิ่มปรับรูปได้เดี๋ยวก็สวยค่ะ

ไม่นานเลยค่ะแม่ ประมาณอาทิต2อาทิตก็หัวกลมสวยแล้วค่ะ เพราะแม่บ้านนี้ตอนคลอดน้องก็ใช้ที่เครื่องช่วยดูดน้องออกมาค่ะ หัวแหลมเลยค่ะพอสักพักก็หายค่ะแม่ไม่ต้องเครียดนะคะ

9mo trước

หายค่ะแม่

ลูกคนแรกก็หัวยาวแบบนี้เลยค่ะ แม่ให้นอนตะแคง ใช้หมอนหลุม ปัจจุบันหัวทุยสวยมาก

9mo trước

หายแน่นอนใช่มั้ยคะ แม่แอบกังวลตลอดเลย😢

เดี่ยวก้อสวยคะ ใช้เวลา กะโหลกยังไม่ต่อกันสนิด ปรับท่าทางการนอนไปเรื่อยๆๆ

9mo trước

ขอบคุณมากๆนะคะ

จับนอนตะแคง พลิกทุกชั่วโมงสลับซ้ายขวาค่ะ

9mo trước

ค่ะ ขอบคุณนะคะ