ตาแฉะ

น้องคลอดได้ 7 วัน แล้ว ค่ะ น้องมีอาการตาแฉะ ขี้ตาเยอะ ข้างนึงค่ะ ต้องทำยังไงน้องถึงจะหายค่ะ

ใช้ ผ้าอ้อมหรือผ้าก็อต ชุบน้ำต้มสุกที่เย็นเเล้วเช็คค่ะ บิดให้หมาดๆ ไม่มีน้ำซึมนะคะ เช็ดเช้า - เย็น หรือตามอาการที่เเม่สังเกตุก็ได้ค่ะ **ถ้ายังไม่ดีขึ้นลองหาหมอเลยจ้า

ใช้สำลีชุบน้ำต้มค่ะ บ้านนี้เป็นเกือบ2เดือน ท่อน้ำตาอุดตันค่ะ ต้องนวดท่อน้ำตาด้วยค่ะ