ลูกตาเหลือง

น้องคลอดมาได้สองสัปดาห์แล้วค่ะ ตายังไม่หายเหลืองเลย แม่แอบกังวล น้องๆบ้านไหนตาเหลืองบ้างคะ แล้วจะหายไหม ?

มีเหลืองหลายสาเหตุนะคะ ควรทราบก่อนว่าทำไมน้องถึงเหลือง บางคนเหลืองเพราะทานนมแม่ บางคนเหลืองเพราะหมู่เลือดแม่กับลูกไม่เข้ากัน หรือว่าเหลืองปกติ จะได้ปฎิบัติกับน้องอย่างถูกวิธี

เดี๋ยวก็หายไปเองค่ะ แม่ให้น้องกินนมเยอะ ๆ เดี๋ยวจะหายเหลืองเอง น้ำไม่ต้องให้กินนะคะ ไม่ได้ช่วยและอันตราย เดือนแรกตาเหลืองเหมือนกันค่ะ ไม่นานเขาก็หาย

ให้น้องดื่มนมเยอะๆๆเดี๋ยวก็หายคะ บ้านนี้น้องเป็นเหมือนกันคะ ให้น้องดื่มนมเยอะๆๆ (นมแม่ล้วน) ตอนนี้ตาไม่เหลืองแล้วคะ น้อง 1 เดือน 16 วัน

เป็นค่ะ ได้ส่งไฟ1 วันตอนแรกเกิด หายตอนลูกได้เดือนนิดๆค่ะ ตาใสแจ๋วเลย ให้ลูกกินนมแม่เยอะๆค่ะ ลูกจะฉี่ จะอึบ่อยหน่อยนะคะ

บ้านนี้ก็ตาเหลืองค่ะพาเดินเล่นอาบแดดตอนเช้าๆและให้น้องทานนมแม่แยอะๆเดียวก็หายค่ะ

ให้ทานนมเยอะๆจ้า ตอนเช้าพาอุ้มรับแสงแดดอ่อนๆจ้ะ

บ้านนี้เหลือง ถึง 1เดือนค่ะ เดี๋ยวก็หายเองค่ะ😊😊

กินนมคะ ร่างกายจะขับสารเหลืองออกมาคะ

หายคะ บ้านนี้เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆ

ตาจะหายเหลืองช้าค่ะ กินนมเยอะๆค่ะ