น้องไม่ถ่ายเปนอะไรรึป่าวคะ

น้องคลอด วันจันทร์ 2/11 ตอนยุ รพ. ขี้เทาออกมาเยอะยุค่ะ 4 รอบ หลังจากนั้น ไม่ถ่ายอีกเลย จนวันนี้วันที่ 6/11 คือ ไม่ถ่ายมา2วัน น้องทานนมแม่ค่ะ ปกติจะย่อยง่าย ถ่ายบ่อย แต่ทำไม แพมเพิส ไม่ค่อยมี ฉี่ และ อึ เลย วันนี้แม่กินข้าวกับผัดฟักทอง น้องทานนมทุก 2ชม. นะคะ แม่ปลุก ทำไมยังไม่ถ่ายเลย😢 น้องเปนอะไรรึป่าว แม่เลี้ยงพี่มา2คน ช่วงแรกเกิด จะถ่ายบ่อยมาก เพราะทานนมแม่ อย่างเดียวค่ะ ไม่ใช้นมผงเลย ใครพอมีความรุ้ ช่วยบอกด้วยนะคะ แต่ให้สวนตูด แม่ไม่ทำนะคะ เพราะเดกแรกเกิด ลำไส้ ยังบอบบางมากๆ ไม่ควรทำค่ะ อันตราย รึถ้าครบ3วันไม่ถ่ายอีก ต้องไปหาหมอรึป่าวคะ

น้องไม่ถ่ายเปนอะไรรึป่าวคะ

ปกติค่ะ บ้านนี้คลอดวันแรกฉี่ครั้งเดียวไม่อึ วันที่2อึ1ฉี่2 วันที่3ฉี่4ไม่อึวันที่4อึ1ฉี่5 วันที่4นมแม่เริ่มไหล กลับมาบ้านฉี่บ่อยวันนึงเกิน6ครั้งแต่3วันอึที 7วันอึที ยิ่งอายุเพิ่มขึ้นยิ่งหลายวันจะอึ บางที15วันถึงอึออกมา เราว่าปกตินะ แต่ไม่สบายใจลองไปปรึกษาหมอก็ดีนะ ทีแรกเราก็จิตตกเพราะลูกคนแรกอึวันละ6-10รอบเช็ดจนก้นแดง ฉี่จนล้นเพิส มาคนน้องไม่ค่อยจะอึไม่ค่อยฉี่ จนตอนนี้แม่เริ่มเข้าใจแล้วว่าเด็กไม่ได้เหมือนกัน ต้องเลี้ยงและเข้าใจลูกๆแต่ละคน ตอนนี้คนเล็ก7เดือนอาหารเสริม1มื้อนมแม่ล้วน 7วันอึ1ครั้ง

น้องฉี่รึป่าวคะแต่แพมเพิสซึบซับแห้งสนิท. ไม่ถ่าย2-3วันปกติค่ะ แต่ถ้าไม่สบายใจแนะนำให้ไปหาหมอค่ะ

ถ้าไม่ถ่ายพาน้องหาหมอดีกว่าค่ะแม่