วิธีให้น้องนอนหลับง่าย กลางคืน

น้อง วัย 7 เดือน #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ กลางวันน้องนอนเยอะ ค่ะ กลางคืนน้อง ไม่นอน ตีหนึ่ง ทุกคืนค่ะ ตื่น10โมงครึ่งค่ะ นอนต่อบ่ายถึง 3โมงค่ะ นอนอีก18.00น.ตื่น 1ทุ่มแล้วก็ยาวเลยอุ้มเช่น ร้องหาคนเล่นด้วย แม่ๆเราควรแก่ไขปรับยังไง หรือจะปลุกเขาไม่ให้เขานอนกลางวัน

ปรับเวลานอนให้น้องแม่ต้องสังเกตน้องด้วยว่าน้องง่วงนอนไหมดูหน้าตาน้อง พอถึงเวลานอนให้กินนมเสร็จนอนคะบ้านนี้ทำแบบนี้ถ้าน้องตื่นมาเล่นแล้วได้เวลานอนเราให้น้องกินอิ่มสักพักเอาลงเปลนอนคะ ถ้าตื่น 05.00-06.00 ควรให้นอนไม่เกิน09.00หลังจากนี้น้องจะตื่น พอบ่ายๆนอนไม่เกิน14.00 ตอนเย็นน้องนอนช่วง15.00 ตื่นไม่เกิน18.00หลังจากนี้ รอให้นอนรอบดึก แต่ลูกบ้านนี้10m6d เริ่มนอนยากแต่ส่วนมากเราฝึกให้นอนแบบนี้คะ

แม่ต้องปรับเวลาการนอนของน้องใหม่นะคะ ให้น้องนอนช่วงกลางวันน้อยๆ ค่ะ อาจจะครั้งเดียว ประมาณ 2-3 ชั่วโมงค่ะ ส่วนช่วงเย็นเลี่ยงได้ ควรเลี่ยงนะคะ เพราะถ้านอนช่วงเย็น กลางคืนน้องจะไม่นอนค่ะ🙂

ไห้น้องตื่นเช้ากว่านี้ดูนะคะจาก10โมงเป็น7โมงค่ะ ช่วงเเรกๆน้องงอเเงเเน่ๆค่ะ ค่อยๆปรับไป กลางวันไห้นอนไปค่ะ เเต่ตอนเย็นควรงดนะคะ นอนเย็นยังไงดึกๆก็ไม่หลับค่ะ

เปลี่ยนเวลานอนค่ะ ตอนเช้าเล่นนอนกลางวันตื่นมาเล่น พอเหนื่อยตอนกลางคืนก็หลับยาวค่ะ

แม่ต้องฝึกวินัยในการนอนได้แล้วนะคะ แต่มันอาจจะยากหน่อย

ปรับเวลานอนของน้องค่ะ เวลา18.00ไม่ควรให้นอนนะคะ