คว่ำแต่ยังไม่คลาน

น้อง 6 เดือนกว่าจะ 7 เดือนแล้วคว่ำแต่ 5 เดือนแล้วแต่ยังไม่ยอมคลานเลยลูกแม่ๆคลานกันได้ตอนกี่เดือนกันคะ

คว่ำแต่ยังไม่คลาน

เด็กแต่ละคนพัฒนาการช้าเร็วต่างกันค่ะ อย่าไปถามเทียบบ้านไหนเลย หากเปิดสมุดดูแล้วตามวัยเค้า ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ ลูกเรา 2 คนยังพัฒนาการไม่เหมือนกันเลย ลูกรุ่นน้องเราเกิดช้ากว่าลูกเรา 6 วัน เกาะยืนตั้งแต่ยังไม่ 6 เดือนอ่าค่ะ ขอแค่ตามวัยไม่ช้าเกินไปก็พอเนาะ ลูกเรา 7.1 เดือน ชันเข่าได้นานนะ แต่ยังไม่ยอมก้าวแขนคลาน ก็โก่งตัวโยกอยู่แบบนั้น เราก็ไม่ซีนะ น้องแข็งแรงดี พาเจอหมอ หมอก็บอกพัฒนาการดีสมบูรณ์ตามวัย แต่พูดหม่ำ ๆ ปา ๆ มา ๆ ตั้งแต่ยังไม่ 6 เดือนนะ

4y trước

ขอบคุณคร้าแม่

ลูกแต่ละบ้านพัฒนาการไม่เหมือนกันนะคะแม่ อย่าเอาลูกเราไปเปรียบเทียบกับลูกบ้านอื่นเลยค่ะ บางคนข้ามพัฒนาการไปเลยก็มรค่ะบ้านนี้8เดือนแล้วยังไม่ค่อยคลานเลยค่ะแต่ยืนจับขอบหน้าต่างค่อยๆเดินค่ะ คุณแม่อย่าเครียดนะคะ ค่อยๆฝึกน้อง พัฒนาการช้าเร็วเป็นเรื่องปกติค่ะแม่ ❤️✌🏻

4y trước

ขอบคุณมากๆค่ะ แม่😊

บ้านนี้คว่ำตอน3เดือน ตอนนี้3เดือน19วัน ทำท่สจะกระดึบและไม่เดินหน้าค่ะ ถอยหลังตลอด นี้หนุ่มคนสองของบ้านค่ะ ส่วนสาวคนแรกของบ้านคว่ำตอน4เดือน ไม่คลานค่ะ หาของเล่นก็แล้ว คลานให้ดูก็แล้ว ไม่ยอมคลานค่ะ อีกทีคือนั่งเลย เด็กแต่ละคนพัฒนาการไม่เหมือนกัน คุณแม่ไม่ต้องกังวลค่ะ

4y trước

ขอบคุณมากๆค่ะแม่

เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันคะ บางคนคล้านเร็ว บางคนช้า คะ แต่บ้านนี้ ลูกโตไม่คล้านเลยคะนั่ง แล้วก็หัดลุก จับร้าวเดินเลย ส่วนคนที่2 คล้านตอน 7 เดือนคะ อย่ากังวลเลยคะแม่ ลูกแข็งแรง ไม่ซึม ร่าเริง ก็โอเคร่แล้วคร้า

5y trước

ขอบคุณคร้าแม่

บ้านนี้คว่ำเองเป็น3เดือนกว่าตอนนี้กำลังหัดกระดึ้บอยู่ค่ะแต่ทำไม่ได้สักทีนางก็พยายามทำทุกวันนางหัดเองหมดเพราะแม่พาทำอีก10วันก็4เดือนแล้วค่ะ

5y trước

เก่งจังเลยค่ะแม่

บ้านนี้ควำ่แต่3เดือนกว่าค่ะ ตอนนี้จะ 6เดือนแล้วพึ่งจะหัดนั่งเองค่ะ ปกติเด็กจะเริ่มคานก็ 8-9เดือนหรือป่าวแม่

5y trước

ใช่ค่ะแม่บ้านนี้6เดือน18วันพึงนั่งแล้วก้อกาดึบๆได้นะไม่ถึงกับคาน

คว่ำได้ตอน 3 เดือนพอดี ตอนนี้ 5 เดือนกว่าแล้วค้าบจ้า กระดึ๊บไปหน้าบ้านถอยหลังบ้าน ยังคล้านไม่ได้เลย

4y trước

เก่งจังเลยครับ

บ้านนี้คว่ำได้ตอน3เดือนกว่าค่ะ4เดือนกำลังกระดึ๊บๆเหมือนหนอน😂7เดือนเริ่มคลานเริ่มนั่งเเล้วค่ะ

4y trước

เก่งจังเลยค่ะแม่

คลานไม่ได้ไม่เป็นไรค่ะจับหัดเดินเลย แม่มีลูกคนแรกก้อไม่คลานเหมือนกันไม่ต้องกังวลนะคะ

4y trước

ขอบคุณมากๆนะคะ แม่😊

บ้านนี้คว่ำ2เดือนหงาย3เดือน 4เดือนพลิกคว่ำพลิกหงายคล่องเลยพอ5เดือนเริ่มหัดคลานหัดนั่ง

4y trước

น่ารักจังเลยค่ะ