น้องไม่คลาน

น้อง 6 เดือน 24 วัน คว่ำตั้งแต่3 เดือนกว่า แต่ตอนนี้ยังไม่ยอมคลานเลยค่ะ แต่น้องชอบเกาะยืม พยายามยืนทรงตัวเอง ปีนแม่ตอนอุ้ม อันนี้ปกติใช่มั้ยค่ะ บ้านไหนเปนแบบนี้บ้างแล้วน้องจะคลานตอนไหนค่ะ ช่วยตอบแม่หน่อยแม่เปนกังวล

น้องไม่คลาน

ถ้าน้องเกาะได้นินได้เอง ก็ไม่ต้องกังวนคะ บ้านนี้ ทีเเรกก็ไม่คลาน แต่เกาะคอกกั้นเเละเดิน สักพัก นาง ก็ก้มลงคลานเอง ปล่อยให้เป็รไปตามพัฒนาการและคอยสังเกตุ้อานะ อย่ากังวลมาก กัวจะส่งผลกระทบถึงน้อง สู้ๆๆ

บ้านนี้ก็ยังไม่คลานค่ะ คว่ำได้ตั้งแต่2เดือนกว่าตอนนี้6เดือนกว่าแล้ว นั่งได้อย่างเดียว(จับให้นั่งนะคะ) แต่ตอนนี้น้องเริ่มชันเข่าขึ้นเอง ไม่แน่ใจว่าเตรียมจะคลานรึปล่าว

บ้านนี้จะขวบแล้วจร้าไม่ยอมคลาน ตอนนี้จะเดินล่ะฝึกเดินอยู่ เคยถามหมอแล้ว เขาบอกว่าบางคนไม่คลานเดินเลยก็มีจร้า หมอบอกไม่เครียด

บ้านนี้ 7เดือนครึ่งก็ไม่คลานจ้า คว่ำแล้วก็กลิ้งไป ไวไปอีก ชอบจับให้นั่งอีกด้วยจ้า นั่งเองนะคะ

ลูกเราคลานตอน10เดือน😅ตอนนี้จะ6ขวบแล้วค่ะปกติดีมากกก. เด็กบางคนก็ไม่คลานค่ะแม่ อย่ากังวล

ฝึกน้องนั่งเองให้ได้ก่อนค่ะ เดี๋ยวน้องก็คลาน ยังไม่ถือว่าช้าหรอกค่ะแม่ ไม่ต้องกังวลไป

บ้านนี้ลูกคนแรก นั่ง แต่ไม่คลาน พอ1ขวบ ก็เดินเลยค่ะ ตอนนี้4ขวบ 3เดือน แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

ลูกคนแรกของเราก็ไม่คลานจ๊ะแม่ เค้าคว่ำตอนสามเดือน พอหกเดือนก็เริ่มเกาะยืนเลย

เร็วไปค่ะแม่พัฒนาการแต่ละคนไม่เหมือนกันบ้านนี้7เดือนพึ่งเริ่มลุยๆไปข้างหน้า

ปกติค่ะเด็กบ้างคนไม่คลานค่ะเห็นจากลูกพี่สาวคว่ำ ประมาณ 7เดือนก้เกาะยืนเลยค่ะ