2ขวบ5เดือน พูดช้า

น้อง 2ขวบ 5เดือน ยังเรียกแม่ไม่ได้เลยค่ะ แต่น้องเข้าใจทุกอย่างที่เราสื่อสาร สั่งอะไรน้องทำได้หมด น้องรู้จักทุกคน แต่น้องไม่พูดเป็นคำเลย ได้ไม่ถึง 10 คำ ควรพบหมอมั้ย หรือ ว่าน้องแค่พูดช้า

การให้เด็กดูสื่อจ่อแต่โทรศัพท์ก็สามารถทำให้น้องสือสารได้ข้านะคะ ถ้าไม่ได้เล่นก็น่าจะเป็นพัฒนาการของเด็กเองค่ะ

ของเราพึ่งมาพูดตอน5ขวบค่ะน้องพูดช้าพยายาพูดกับเค้าบ่อยๆ

ควรพบนะค่ะถือว่าพัฒนาการช้าค่ะ

น้องเข้าโรงเรียนหรือยังคะ

2y trước

อายุน้องควรเรียกแม่ หรือบอกสิ่งที่ต้องการได้บ้างแล้วนะคะ คุณแม่ต้องสอนน้องให้พูด หากิจกรรมให้ทำ กำหนดเวลาดูจอห้ามเกินวันละ 1-2 ชม. หรือไม่ ก็ต้องให้น้องไปโรงเรียนเผื่อน้องจะเริ่มพูดค่ะ ถ้าน้องยังไม่พูดลองพาไปพบหมอดูนะคะ

น้องดูจอไหมคะ