น้อง4ขวบยังไม่พูดเลยค่ะ พูดได้บางคำ

น้องพูดแค่แม่ จ้า หม่ำ ประมาณนี้ คือไม่พูดเป็นประโยค แต่พูดเป็นคำๆเดียว ไปหาหมอ. หมอบอกให้พาไปกระตุ้น แต่ไม่มีเวลาเพราะพึ่งคลอดคนเล็กได้อาทิตย์เดียว อยากรู้ว่าน้องจะพูดมาบ้างมั้ย คนแถวบ้านนินทาว่าน้องเป็นใบ้แล้วค่ะ #ปล.ลูกเพื่อนนะคะ

ต้องหาหมอนะคะแม่ แต่ช่วงนี้ไวรัสระบาด คุณแม่ชวนน้องเล่นบทบาทสมมติไปก่อนค่ะ เช่น เล่นขายของ เล่นครูนักเรียน หมอบอกว่า เป็นการพัฒนาการพูดได้ดีที่สุดค่ะ

เพื่อนไม่มีเวลาเลยค่ะ คนเล็กพึ่งคลอด เพื่อนหัวดื้อ บอกไม่ฟังหรอก จะบอกเราว่าเดี๋ยวก็พูดอยุ่ตลอด เราเองแค่สงสัยค่ะว่าน้องเค้าจะพูดมั้ย

ไปหาหมอพัฒนาการค่ะ สำคัญนะคะสละเวลาไปหน่อยค่ะ

หาหมอด่วนค่ะ