น้อง 1 เดือน

น้อง 1 เดือน ถ้าไม่โกนผมไฟ ไม่โกนคิ้วจะเป็นอะไรมั้ยคะ แม่ไม่อยากให้โกน แต่ยายบอกไม่โกนไม่ได้ 😔

น้อง 1 เดือน

บ้านนี้ก็โกนค่ะ อากาศร้อน สงสารลูก โกนผมให้ลูกจะได้สบายหัว ทำความสะอาดได้ง่ายด้วยค่ะ

บ้านนี้ไม่ได้โกนจ้าทั้ง2คนพี่น้องเลย แต่คนที่บ้านเขาว่าถ้าโกนผมจะขึ้นเสมอกันค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่โกน​ แต่ตัดให้สั้นเพราะน้องค่อนข้างขี้ร้อน​ ตอนนี้4เดือนแล้วคะ

4y trước

ผมดกมากอิจฉาจัง ลูกบ้านนี้ 6 เดือนไม่มีผมเลยจ้า 🤣🤣🤣

บ้านนี้ใช้กรรไกรตัดเอาคะคนฒ.คนแก่บอกว่าผมในท้องมันไม่ดีเดัยวหัวจะเหม็น

บ้านนี้น้อง3เดือนแล้วค่ะ ไม่ได้โกนเลย ผมดกมาก ไปไหนก้อมีแต่คนทักว่าผมดก

บ้านนี้ก่อนโกนผมตรง พอโกนเสร็จขึ้นอีกทีผมหยอยเป็นลอนเลยค่าา555

ไม่โกนก็ไม่ได้เสียหายอะไรค่ะ มีบางคนที่เค้าไม่โกนผม ก็ปกติค่ะ

โกนก็ดีนะคะ เชื่อผู้เฒ่าผู้แก่ไว้ก่อน (ไม่ได้เชื่อทุกเรื่องนะคะ)

4y trước

ไม่เห็นเป็นไรมั้งคะ

ที่บ้านไม่ได้โกนคร่า...แต่พอครบเดือนก้อขลิบผมเล็กๆพอเป็นพิธี

ไม่โกนค่า ขลิบเอา 6 เดือนแล้ว เล็มๆตัดออก 2 รอบแล้วค่ะ