หัวนมพอง เต้าล้วน แม่ๆทำยังไงกันบ้าง

น้อง 1 เดือน 24 วัน เต้าล้วนไม่ปั๊ม แม่มีปัญหาห้วนมแตกและพองตลอด เพราะน้องงับลานนมได้นิดเดียว และชอบใช้เหงือก มีวิธีแก้ยังไงบ้างคะ (น้องตัดพังผืดใต้ลิ้นแล้ว)

หัวนมพอง เต้าล้วน แม่ๆทำยังไงกันบ้าง

บ้านนี้น้องมีพังผืดใต้ลิ้นเหมือนกันค่ะ ขลิบออกตอน 7 วัน ปัจจุบัน 5 เดือนแล้ว เข้าเต้าล้วนไม่เคยหัวนมแตกเลยค่ะ พยายามฝึกให้ลูกงับให้ถึงลานนม ถ้าเจ็บมากเอาน้ำนมทาตรงแผลไว้แล้วให้ลูกดูดข้างที่ไม่เป็นแผลก่อนนะคะ

2y trước

ลองซื้อจุกครอบหัวนมไหมคะแม่ ป้องกันหัวนมเป็นแผล แก้ปัญหาลูกดูดไม่ถนัด บางคนหัวนมเล็กไป ใหญ่ไป ช่วยให้ลูกดูดง่ายขึ้น แต่ถ้าแม่ทนได้จะบอกว่าเดี๋ยว 2-3 เดือนน้องก็ดูดเก่งขึ้นค่ะหลังจากนั้นก็จะไม่ค่อยมีปัญหาแล้ว

เข้าเต้าให้ถูกค่ะ ทางเดียวเลย ถ้าไม่ถูกยังไงก็แตกค่ะ

2y trước

ลองให้น้องเงยๆหน้า เอาคางชิดเต้าด้านล่าง จมูกไม่จมค่ะ