10 ยังไม่คลาน

น้อง 10 เดิอนแล้วค่ะ นยังไม่คลาน ไม่เดิน คนแถวบ้านชอบพูดให้ว่าน้องจะเดินยากเหมือนแม่ (แม่เดินได้ตอน 1ปี 8 ดดือนค่ะ ยายบอกมา) อยากรู้ว่าน้องๆของแต่ล่ะบ้านเดินตอนกี่เดือนคะ

10 ยังไม่คลาน

บ้านนี้น้อง10เดือนกำลังหัดยืนจ้า คลานเร็วมาก ดื้อมาก แต่พัฒนาการของเด็แต่ละคนไม่เหมือนกันน๊าแม่ บางคนไม่คลาน หัดยืนเลยก็มีค่ะ เด็กบางคนก็เดินตั้งแต่9เดือน ค่อยเป็นค่อยไป ค่อยๆฝึกน้องค่ะแม่

บางคนก็ไม่คลานค่ะ ลองจับน้องหัดยืนเกาะดูค่ะ บ้านนี้เดินช้า เริ่มเดินตอน 1 ขวบ 1 เดือนค่ะ

หลานบ้านนี้ 5เดือนก็คลานแล้วค่ะ😅 ตอนนี้8เดือน เริ่มเกาะเดินแร้วค่ะ

11เดือนไม่คลานเหมือนกันจ้า ตอนนี้หัดตั้งไข่ดูแล้วน่าจะเดินช้า

บ้านนี้เดินตอน8เดือนจ้า

ลูกสาว11เดือนเดินคะ