น้องมีไข้38.9 ไปหาหมอ หมอให้รอเช้า

น้อง8เดือน อยู่ดีๆก็ตัวร้อน ไม่ไอ ไม่มีน้ำมูก น้องมีไข้ 38.9 เช็ดตัวไม่ลง ไปหาหมอหมอบอกว่าให้รอเจอหมอเด็กตอนเช้า เพราะน้องไม่ได้ฉุกเฉิน เบื้องต้นทำไงได้บ้างคะ

ให้ทานยาแก้ไข้ เช็ดตัวบ่อยๆ ให้จิบน้ำบ่อยๆจะได้ฉี่ระบายความร้อน ให้น้องใส่เสื้อผ้าสบายๆระบายความร้อนได้ดีค่ะ ถ้าน้องหลับปล่อยให้นอนค่ะ พักผ่อนเยอะๆ ถ้าแม่รอไม่ไหว เปลี่ยนรพ.ค่ะ ของเราพาไปรพ.ใกล้บ้านจ่ายเงินสดก็ยอม เพราะรพ.ได้มาตรฐานกว่ารพ.ตามสิทธิ์รักษาของน้อง ฟันน้องจะขึ้นหรือเปล่าคะ ไข้ขึ้นเพราะฟันขึ้นได้ค่ะ

กินยาลดไข้ เช็ดตัวบ่อยๆเลยค่ะ ดูวิธีเช็ดตัวให้ถูกค่ะแม่ เช็ดแรงนิดนึง เช็ดผิดยังไงก็ลงยาก