สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ

น้อง7เดือนแล้วแต่นังนั่งเองไม่ได้นั้งได้แปบเดียวยังต้องประคองอยู่แต่คลานแล้วแบบนี้พัฒนาการข้าหรือป่าวคะปกติไหม

ไม่ต้องกังวลค่ะ ลูกเราก็7เดือนกว่า นั่งเองได้แป๊บๆก็ล้ม คลานกระดึ๊บไปทั่วบ้าน ตอนอาบน้ำก็เกาะขอบอ่างยืน (แต่แม่รอให้นั่งได้ดีกว่านี้ก่อนถึงจะกางคอกค่ะ เพราะน้องมีแต่อยากจะไปอยากจะลุกจับพลาดมาจะหงายหลังเอาง่ายๆ เลยยังไม่เอาคอกมากั้น)

7เดือนแล้วครับ เขาไม่ยอมนั่งเองเลย พอจัดนั่งก็ยันขาหงายหลัง🤣🤣 คว่ำเล่นไปมา แต่กระดึบยังไม่ได้ ชอบนั่งแต่รถ ไม่รู่ว่าช้ารึเปล่า เรื่องจับของ เรื่องคุยปกติ ออกก่อนกำหนด1เดือน 2.3โล ตอนนี้ 8โล

บ้านนี้ลูก6 เดือนยืนเองแล้วค่ะ ตอนนี่เริ่มเกาะเดินเองแล้ว ไม่ทันได้เริ่มหัดอะไรเลยค่ะ แม่ปวดหัวรอ สงสัย7เดือนคนเดินได้แน่ๆ

ยังไม่ต้องกังวลเรื่องพัฒนาการค่ะ พอถึงเวลาน้องจะทำได้เองค่ะ บางคนเร็วบางคนช้า ยังถือว่าปกติค่ะ