ลูกไม่ยอมกินข้าว

น้อง6เดือนแล้วค่ะ แต่ไม่ยอมทานข้าวเลย จะกินนมอย่างเดียว ทำแบบไหนดีค่ะ ปกติ11โมงน้องจะทานนม แม่ก็เปลี่ยนมาเป็นให้ทานข้าว น้องไม่เอาเลยค่ะ ขอเคล็ดลับ​หน่อยค่ะ

บ้านนี้ตอน 6 โมงเช้าจะกินนม แม่จะป้อนข้าวน้องตอน 7:50 หรือ 8 โมงค่ะ ควรเว้นระยะห่าง 2 ชม. ตอนทานมื้อแรกน้องก็ไม่กินค่ะจะอ้วกด้วยซ้ำ พอป้อนทุกวันน้องก็จะยอมกินเองค่ะ หรือแม่ลองเพิ่มแอปเปิ้ลลงไปตุ๋นในข้าวด้วยก็ได้ค่ะ เพราะแอปเปิ้ลจะออกหวานทำให้ข้าวมีรสชาติน้องจะได้ทานง่ายขึ้น

กินนมเวลาเดิมค่ะ เพราะวัยนี้ นมยังเป็นหลัก อาหารเป็นรอง แล้วให้น้องกินข้าวหลังจากมื้อนม 30-60 นาที ดีที่สุดค่ะ ปล. บ้านนี้สาย BLW ตั้งแต่มื้อแรกค่า

ลองนั่งกินพร้อมกับน้องดูนะคะ เผื่อเค้าเห็นเรากินจะอยากกินบ้าง มีเพื่อนกินด้วยกันค่ะ

บ้านนี้กิน07.00-08.00ไม่เกินนี้ละ ทำให้เป็นประจำลูกจะชินน

เปลี่ยนมื้อค่ะ 11 โมงสายไป ให้กินไม่เกิน 9 โมงค่ะ

ให้น้องทานช่วงเช้าก่อน09.00น.คะแม่