ดูดนิ้ว

น้อง4เดือนชอบอมนิ้วดูดนิ้วตลอด ปัจจุบันดูดนิ้วโป้งหลับ เด็กจะติดไปจนโตไหมค่ะ หรือเป็นตามพัฒนาการ มีบ้านไหนเป็นบ้าง

1 Trả lời

ส่วนใหญ่แล้วเป็นทุกบ้านนะคะแม่เท่าที่สังเกตุ มันคืพัฒนาการของน้องค่ะแม่ น้องหัดเรียนรู้ที่จะเอามือเข้าปาก ค่ะถือเป็นการผ่อนคลายอย่างหนึ่งค่ะ