น้องไม่ถ่าย

น้อง4เดือน ไม่ถ่ายมา2วันแล้วค่ะ มีวิธีไหนให้น้องถ่ายบ้างค่ะ เราสวนตูดน้องได้ไหมค่ะ

ลุกเราเคยเป็น เรากังวลมาก เพราะลุกตดเหม็นมาก และท้องก้ป่อง เราเลยปั๊มนมให้กินนมส่วนหน้าที่เปนน้ำใสๆให้ลุกกิน บวกกับที่คุณแม่ต้องกินมะละกอ กินผักใบเขียวพวกตำลึง ใบมะรุม แล้วก้ฟักทอง ผลไม้ น้องก้ขับถ่ายทุกวัน เลี้ยงง่าย ไม่งอแงด้วย คุณแม่ลองทำดูนะคะ ถ้าเรากินอาหารที่ย่อยง่าย ขับถ่ายง่าย ลุกเราก้จะขับถ่ายง่ายค่ะ

ถ้าน้องทานนมเเม่อย่างเดียวเเล้วไม่ถ่าย 2 วัน ถือว่าน้องปกติค่ะ ลูกบ้านนี้ทานนมเเม่ก็ไม่ถ่าย2-3วันค่ะ ถ้าน้องร่างเริง ทานนมนมได้ปกติ ไม่ปวดท้อง ไม่เบ่ง ถือว่าปกติค่ะ

อย่าไปสวนจ้า บ้านนี้อาทิตย์หนึ่งถึงจะถ่ายครั้งหนึ่ง เพราะกินนมแม่อย่างเดียว

ถ้าน้องไม่งอแงก็ไม่เป็นไรหรอกค่ะ ถ้าน้องเบ่งแล้วไม่ออกแม่ถึงสวนให้น้องนะคะ

ถ้าน้องกินนมแม่ก็ปกติค่ะ บ้านนี้ไม่ถ่ายมา1สัปดาห์ มาถ่ายตอนสัปดาห์ถัดไป

บ้านนี้สี่เดือนเหมือนกันค่ะไม่ถ่าย7วันพอวันที่8เขาถ่ายเองค่ะ

เด็กทารกไม่ถ่ายได้ถึง7 วันน่ะค่ะ แต่ต้องสังเกตุอาการลูกด้วย

ทารกไม่ถ่าย 2-3 วัน เป็นเรื่องปกติค่ะ

ทานนมอะไรคะ