ลูก2เดือน กินนมวันละ 5ครั้ง กลางวันครั้งละ6ออนซ์ กลางคืน4ออนซ์ เยอะไปมั้ยคะ

น้อง2เดือน ยายให้กินครั้งละ 6ออนซ์ กินห่างกันประมาณ4-5ชั่วโมง 8:00 13:00 17:00 (มีเข้าเต้าประมาณ 2ทุ่มท่านอนให้เค้าหลับ น่าจะจุ๊บได้ประมาณ 1ออนซ์) กลางคืนแม่ให้เอง 4ออนซ์ 22:00 03:00 รวมๆทั้งวันก็ประมาณ 24ออนซ์ นมแม่ 70% กับนมผงเสริม30% โดยประมาณค่ะ อุ้มเรอทุกครั้ง เรอบ้างไม่เรอบ้าง น้องไม่เคยอ้อกหรือแหวะนม คุยกันในครอบครัวทุกคนบอกว่าเค้ากินได้และไม่เคยแหวะนมก็น่าจะให้เค้ากินเท่าที่อยากกิน กลางวันเคยให้4 เค้าร้องไม่อิ่มต้องให้เพิ่ม ถ้ากิน5ออนซ์ขึ้นเค้าถึงจะพอใจ ส่วนกลางคืนเค้าหลับค่ะ ให้แค่4ออนซ์ก็ไม่งอแง 555 แต่แม่ก็กังวลอยู่ ไม่แน่ใจว่าจะ over feed มั้ยคะ บ้านไหนรอบนมกับปริมาณพอๆกับบ้านแม่มั้ยคะ ☺️

ลองติดตามดู ส่วนสูง นำ้หนัก ในคู่มือน้องของเด็กแรกเกิดแล้วมาดูของลูกนะคะ ว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเหมาะสม รึเปล่า ถ้าเหมาะสมก็กินตามนั้น ถ้าอ้วนก็ลองลดจำนวนออนซ์ลง อีกอย่างลองอ่านดูข้างกล่องนมดูนะคะว่าเค้าแนะนำให้กินนมในปริมาณเท่าไรถึงกำลังดี

2 เดือนครั้งละ6ออนซ์ก็เยอะอยู่นะแม่ ประมาณ 3-4 ออนซ์น่าจะกำลังดี แต่ก็ถ้าน้องไม่ท้องอืดไม่โยเยไม่แหวะนม ก็แล้วแต่แม่และน้องสะดวกเลยค่า

ถ้ารวมทั้งวัน 24ozปกติค่ะ แต่รอบละ6oz เราว่าเยอะค่ะ บ้านนี้2เดือน กินครั้งละ2.5-3oz แต่รวมทั้งวันก็ประมาน 24oz แม่ลองปรึกษาหมออีกทีนะคะ

บ้านนี้กลางวัน10ออน กลางคืน8ออน ค่ะ. เริ่มป้อนข้าวตั้งแต่1เดือน เพราะน้องไม่กินนม. ตอนนี้1เดือน27วันน้องกำลังเริ่มกินนมคะ

11mo trước

น้องไม่ค่อยกินนมคะเลยต้องป้อนข้าวช่วย

เยอะค่ะ บ้านนี้ครั้งละ 2 ออนซ์ กลางวัน ทุก 2-3 ชม. กลางคืน กินแค่2 ครั้ง ครั้งละไม่เกิน 4 ออนซ์

เยอะไปมั้ยคะ