อาบน้ำ

น้อง24วันอาบน้ำวันละกี่รอบได้คะ

1 ครั้งนะคะ เด็กตัวหอมอยู่แล้วไม่จำเป็นต้องอาบเยอะ อีกอย่างถ้าอาบเยอะจะทำให้เค้ามีไข้ปอดบวมเอา แนะนำถ้าน้องคบ 1 เดือนค่อยเพิ่มเป็นเช้าเย็นค่ะ บ้านนี้ยังไม่ถึงเดือน อาบ 1ครั้ง พอเดือนนิดๆก็เป็นเช้าเย็น

บ้านเราตอนลูกแรกคลอดจนถึง 1 เดือนเต็ม อาบน้ำสายๆ 1 รอบ ตอนเย็นเช็ดตัวค่ะ พอน้องขึ้นเดือนที่ 2 อาบน้ำเช้า-เย็นค่ะ

ของบ้านนี้ดูแล้วแต่วันเลยคะ ส่วนมากจะวันละครั้ง ถ้ามันร้อนหรือน้องแหวะ จะวันละ 2 ครั้งคะ

ถ้า1-2 เดือนแรก วันละรอบค่ะ เพราะเค้าไม่ได้ทำกิจกรรมอะไร และผิวยังอ่อนแออยู่

บ้านนี้อาบวันละครั้งคะ โตหน่อยก็เพิ่มเป็นเช็ดตัวตอนเย็นคะ

วันละครั้งก็พอค่ะเช้า เย็นๆก็เช็ดตัวเองก็ได้ค่ะ

บ้านนี้วันละ 1 ครั้งค่ะ เพราะอากาศหนาว

บ้านนี้อาบ2ครั้งค่ะ เช้า-เย็น

อาบ​ 1​ ครั้ง เช็ดตัว​ 1​ ครั้ง

บ้านนี้2ครั้งค่ะ เช้าเย็น