น้องถ่ายบ่อย

น้อง1เดือนกินนมผงถ่ายบ่อยมาก ไปหาหมอก็บอกปรกติ ใครพอจะมีวิธีแก้ไขรึแนะนำอะไรไหมค่ะ

1 Trả lời

น้องถ่ายบ่อยแบบไหน 1.ถ่ายเป็นน้ำหรือเหลว 2.ถ้าวันละ5-7ครั้ง 3.ถ่ายเป็นมูกเลือด 4.เวลาน้องถ่ายเสร็จจะงอแงตลอด 5.น้องปวดบิดไหม 6.เด็กแรกเกิดจะอึบ่อยหน่อยเพราะลำไส้เค้ากำลังจะปรับเปลี่ยน ***ถ้าเป็นแบบนี้ผิดปกติ*** ถ้าปกติ 1.นมผงที่ลูกเค้ากินอย่างต่ำ3ครั้งถ่ายบางครั้งกู2ครั้งต่อวัน ถ้าวันไหนเค้าทานมากก็3ครั้ง 2.อึสีเหลืองหรือสีเขียว 3.อึปนคลายๆเม็ดมะเขือ 4.น้องอารมณ์ดีทานนมได้ปกติไม่งอแงเวลาถ่ายไม่ปวดบิด ตดบางบางครั้ง ***ถ้าแบบนี้คือปกติ*** ชงนม 1.ถ้าชงตั้งไว้อย่างน้อยต้อง2ชม.ที่นมจะอยู่ได้ 2.เวลาชงอย่าให้เกิดฟองนมไม่นั้นน้องจะท้องอืด (แม่ลองดูนะคะทามหาหิงค์รอบๆสะดือน้องดูด้วยนะคะถ้าแม่รู้สึกไม่สบายใจลองเปลี่ยนนมให้น้องใหม่ดูเค้าแนะนำได้แค่นี้จ้า)