ธารัสซีเมียในเด็ก

น้อง1ขวบเป็นธารัสซีเมีย บ้านไหนเป็นบ้างค่ะ กินยาหายขาดไหมค่ะ แม่กังวล

1 Trả lời

ธาลัสจะมี 3 ระดับค่ะ แต่หลัก ๆ ที่รอดจนโตได้มีแค่ 2 ระดับ

3mo trước

1.แค่ซีด หลานเราเป็นไม่ต้องทำอะไร ไม่ต้องกินยา เติมเลือดใช้ชีวิตปกติ 2.ซีดและมีภาวะอื่นร่วม ระดับนี้จะได้กินยา เติมเลือด บลา ๆ ผลก็ขึ้นอยู่กับคนไปค่ะ รักษาหายได้ด้วยการปลูกถ่ายไขกระดูกสันหลังแต่แพงมากกก