เวลาฝนตกน้องตกใจ

เวลาฝนตกแรงๆน้องบอกกลัวและตกใจร้องไห้ ปกติไหมคะ แม่กังวล น้อง1ปี8เดือน

ปกติคะ บ้านนี้ 3 ขวบยังกลัวฟ้าร้องฟ้าผ่าฝนตกอยุ่เลยคะ สิ่งที่ดีที่สุดคือ การกอดคะ กอดและบอกเค้าว่า ไม่มีอะไร อธิบายให้เค้าฟังทุกครั้งที่ฝนตกคะ

ปกติครับ ทีแรกที่บ้านก็กลัวครับ ต้องกอดแล้วปลอบเค้าบอกว่ามันไม่อะไรแค่ฝนตกเฉยๆครับ เดี๋ยวเค้าก็จะค่อยๆหายกลัวไปเองครับ

ปกติคะแม่ บ้านนี้น้อง3ขวบก็กลัวเวลาฝนตก ฟ้าร้อง เค้าจะนอนห่มผ้าคุมโปร่งเลยคะแล้วเราก็นอนกอดเค้าใกล้ๆๆ

ปกติค่ะแม่บ้านนี้กลัวทั้งแม่ทั้งลูกเลยสงสัยส่งต่อพันธุกรรมให้ลูกฝนตกกระทบสังกะสีทีไรนอนกอดกันแน่น

พี่คนโตบ้านนี้ตอนเล็ก ฝนตกทีไรตกใจกลัวจนร้องไห้ทุกครั้ง พอโตมาหายค่ะแถมชอบเล่นน้ำฝนมากกกก

ปกติค่าาา เสียงดังทำให้น้องกลัวเป็นธรรมดาค่ะคุณแม่ ไม่ต้องกังวลนะคะ (ू•ᴗ•ू❁)

หลานสาวบ้านนี้ 3 ขวบกว่า พอฝนตกห่มผ้านอนทันทีเลยค่ะ นอนแบบหลับไปเองเลย

บ้านนี้ลูกคนโตกลัว ฟ้า ฝน ลมแรง กว่าจะหายกลัวเกือบ5ขวบเลยค่ะ

ปกติค่ะ เราบางครั้งยังตกใจเลย กอดน้องไว้ค่ะ

ขอบคุณสำหรับคำตอบของแม่ๆทุกคนเลยนะคะ 💕🙏