นอนสะดุ้ง

น้อง 1 เดือน 2 วัน ชอบนอนสะดุ้ง ซื้อหมอนกันสะดุ้งมาวางแล้วแต่น้องร้องตลอด (คิดว่าคงไม่ชอบ) แม่แม่มีวิธีอื่นให้น้องไม่สะดุ้งไหมคะ หรอว่าเป็นปกติสำหรับเด็กวัยนี้ ?? แม้แต่นอนคว่ำก็ยังมีสะดุ้ง

นอนสะดุ้ง

จริงๆ อาการสะดุ้งหรือผวา เป็นอาการปกติของเด็กแรกเกิดค่ะ ลองอ่านเผื่อเป็นข้อมูลนะคะคุณแม่ >> https://th.theasianparent.com/ทำอย่างไรเมื่อ-ลูกนอนผวา-สะดุ้งตื่นบ่อย

5y trước

ขอบคุณค่า

นอนตะแคงค่ะ หาหมอนข้างเล็กๆมาดันหลังค่ะ จริงๆน้องสามารถนอนหงายได้ด้วยวิธีง่ายๆเลยคือเอาผ้าขนหนูมาวางตรงหน้าอกค่ะ

จับนอนตะแคงค่ะ หัวจะได้ไม่แบนด้วย เอาผ้าห่มหรือหมอนข้างหนุนหลังเค้าไว้ จะทำให้หลับนานขึ้นด้วยค่ะ

5y trước

ขอบคุณคะ

จับนอนตะแคงค่ะ แล้วเอาผ้าวางที่อกน้องนะค่ะจะทำให้น้องคิดว่ามีคนกอดตลอดเวลาค่ะ

นอนตะแคงค่ะแม่ เอาหมอนรองหลังไว้จ่ะ

เอาผ้าขนหนูเล็กๆวางไว้บนน่าอกน้องคะ

5y trước

ขอบคุณคะ