มีวิธีแก้ไขลูกติดดูโทรศัพท์ไหมคะ

นางได้ดูคลิปนู่นนี่นั่นในยูทูปดูได้ทีละหลายๆชั่วโมงไม่ยอมนอน คือตั้งใจดูมาก ไม่สนใจสิ่งแวดล้อมแื่นเลย เห็นโทรศัพท์แล้วก็ร้องไห้ ถ้าเราไม่เปิดให้ดู

มีวิธีแก้ไขลูกติดดูโทรศัพท์ไหมคะ

ตายายชอบตามใจ เพราะถ้าน้องได้มือถือละจะไม่กวน บ้านนี่ก็เป็นค่ะ ดุตากับยายเลย ว่าไม่ให้น้องดูนาน ไม่เล่นให้เห็นด้วย พาทำกิจกรรมอย่างอื่นแทน เล่นน้ำในกะละมัง ขายของ ระบายสี พาไปวัด ปลูกผัก แต่ก็ทำได้แค่บอก ทุกวันนี้ก็พยายามบอกลูกให้เล่นน้อยลงค่ะ วันไหนที่ช่วงเรากลับไปหาลูก ก็จะหากิจกรรมให้เค้าทำค่ะ

ต่อไปอาจจะสมาธิสั้น ก้าวร้าว เรียนไม่เก่ง เข้าสังคมยาก แม่ลองตัดสินใจเอาว่าจะตามใจลูกต่อไปไหม ตัวอย่างมีให้เห็นเยอะค่ะ

3y trước

ปัญหาคือแม่ไม่ได้เลี้ยงเองค่ะอยู่กับตากะยาย แล้วร้องไห้ไม่ได้ ตามใจ

คุณ​หมอห้ามเล่นก่อน 2ขวบ เลยใช้หนังสือนิทานเล่าให้แกฟัง และไม่ควรเล่นให้เด็กเห็นครับ

ชวนน้องเล่นค่ะน้องชอบดูแบบไหน คุณแม่ลองสร้างแบบนั้นค่ะ

3y trước

โควิดแม่ทำงานต่างจังหวัดค่ะ ไม่ได้กลับบ้านเลยน้องอยูากับตายาย แก้ไขปัญหาไงดีคะแม่