อายุครรภ์9weekซาวได้7week

นับอายุครรภ์จากประจำเดือนได้9week แต่ไปซาวน์ได้7week แสดงว่าลูกเราตัวเล็กหรอคะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

อายุครรภ์9weekซาวได้7week

ถ้าประจำเดือนมาตรงสม่ำเสมอ ให้ยึดตามวันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายค่ะ แต่ถ้าประจำเดือนมาไม่ตรง หมอจะให้ยึดตามผลการซาวด์ค่ะ แต่อาจจะคลาดเคลื่อนได้ 1-2 สัปดาห์ค่ะ

ของเรานับตามประจำเดือนได้9w5d พอไปชาวได้8w4dคะ น่าจะเกิดจากประจำเดือนมาไม่ตรงและไข่ตกนะคะ แต่คุณหมอให้ยึดตามใบอัลตราซาวด์คะ