นับลูกดิ้นกันยังไง

นับลูกดิ้นกันยังไงคะพอดียังไม่ค่อยเข้าใจ นับตอนทานข้าวเสร็จปุ้บเลย1ชม. หรือต้องเว้นไป1ชม.หลังจากทานข้าวเสร็จแล้วค่อยนับคะ #ในสมุดชมพูที่ให้เขียนคือเขียนแค่ตามรอบหลังอาหารที่ทานเสร็จใช่มั้ยคะแค่1ชม. #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

มีหลายวิธี ผมว่านับเป็นช่วงเวลาดีที่สุดสำหรับบ้านผม(แม่ว่างงาน) เช้า 4 ครั้ง หลังเที่ยง 4ครั้ง หลังหกโมงเย็น 4ครั้ง ต่ำกว่านี้ไปหาหมอ

นับหลังจากทานข้าวเสร็จเลยค่ะ