ขอถามผู้รู้หน่อยค่ะ

นอนหงายบ่อยๆเป็นอันตรายต่อลูกในท้องไหมค่ะ ตอนนี้ท้องได้5เดือนแล้วค่ะเป็นคนชอบนอนหงายค่ะ

เราก็ชอบนอนหงายค่ะ รู้สึกตัวทีไร นอนหงายอยู่แล้ว แต่หมอพยายามให้นอนตะแคง เลยต้องหาหมอนมาดันหลังไว้ตลอด แต่เราก็ลืมถามหมอว่าทำไม เลยมาหาอ่านใน google ก็มีการโพสต์ว่า การนอนตะแคงซ้าย เลือดจะไหลเวียนดีค่ะ แม่ลองทำแบบเราก็ได้นะ เราหาหมอนเล็กๆ มาดันหลัง เลยนอนตะแคงแบบภาคบังคับได้ทุกคืน หลับสบายเหมือนเดิมค่ะ

หมอบอกนอนได้ทุกท่าค่ะ นอนท่าไหนแล้วสบายตัวก็นอนท่านั้นค่ะ แต่เราเองท้องนี้เวลานอนหงายจะรู้สึกปวดหลังค่ะ แต่ไม่ได้อึดอัดอะไร นอนสลับหงายบ้างตะแคงซ้ายขวาบ้าง ลูกคนโตเรานอนหงายบ่อยยันคลอด น้องก็ออกมาปกติดีค่ะ น้ำหนักน้องเยอะด้วย 36week 3,840 กรัมค่ะ

หมอเราบอกว่า นอนได้ทุกท่านะคะ แต่ไม่ควรนอนท่าไหนนานๆ แต่ท่านอนที่ดีที่สุดคือตะแคงซ้าย เพราะเลือดจะไหลเวียนดีกว่าท่าอื่นค่ะ

คุณหมอบอกท่านอนที่ดีที่สุดคือ ตะแคงซ้ายค่ะ แต่ถ้าแม่สะดวกแบบไหนที่สบายสุดๆ ก็ตามสบายค่ะ ท่าที่เราไม่อึดอัด นอนสบายค่ะ

ปกติชอบนอนหงายเหมือนกันค่ะ แต่แนะนำให้ฝึกตะแคงซ้ายได้แล้วนะคะ จะได้ชินและดีกับตัวคุณแม่และลูกเองตอนท้องใหญ่ด้วย

นอนท่าที่สบายแล้วเราได้พักผ่อนเต็มที่ ส่วนตัวจะ 6 เดือนแล้วก็นอนหงายเอาหมอนรองใต้เข่าหลับสบายจนถึงเช้าเลย

บ้านนี้ก็นอนหงายคะ เอาหมอนรองใต้เข่าให้สูงขึ้นมานิดนึง เพราะนอนตะแคงแล้วชอบปวดหลัง ตอนนี้23วีคแล้วคะ

เป็นอันตรายคะตัองนอนตะแคงซ้ายจะช่วยในการไหลเวียนของเลือดดีคะและลูกได้รับสารอาหารดีด้วย

สามารถทำให้เกิดอาการวิงเวียนศีรษะได้คะเวลาลูก เพราะมันทำให้เลือดไหลเวียนไม่ดี

ขอสอบถามหน่อยนะคะ ครรภ์6เดือนทารกควรมีน้ำหนักเท่าไหร่ค่ะ คอมเม้นบอกทีค่ะ