นมสต็อก

นมสต็อกเเช่เเข็งเอามาอุ่นเเล้วเป็นเเบบนี้จะเสียไหมคะ ชิมดูเเล้วไม่เปรี้ยว...

นมสต็อก

แนะนำให้ใช้น้ำธรรมดาแช่นมแม่จะดีกว่าค่ะ หากใช้น้ำอุ่นหรือน้ำร้อนเกินไปคุณค่าทางสารอาหารของนมแม่จะลดลง หลังจากเอานมสต๊อกออกจากช่องแช่ฟีชแล้ว ให้แม่ใส่นำ้ลงภาชนะแล้วนำถุงนมไปแช่ทิ้งไว้ค่ะ ในหนึ่งวันลูกกินกี่ซองให้นำออกมาละลายน่ำไว้ได้เลยค่ะ พอละลายแล้วให้แช่ใส่ช่องธรรมดาไว้เพื่อความสะดวกในการหยิบใส่เทขวดให้ลูกกินค่ะ🤗

5y trước

แช่ได้ค่ะ เพราะเรายังไม่ได้ละลายที่แช่แข็งไว้ แต่ถ้าละลายน่ำแข็งในตู้เย็นเสร็จแล้ว ควรรีบนำนมกลับไปแช่ฟีชไว้เหมือนเดิมนะคะ

ถ้าละลายนมแช่แข็งให้แช่ในน้ำอุณหภูมิปกติอย่างเดียว หรือแช่น้ำอุณหภูมิปกติผสมกับน้ำอุ่นก็ได้ค่ะ แต่อย่าแช่น้ำร้อนโดยตรง เพราะจะทำให้คุณค่าทางอาหารในนมเสียหมด ถ้าอุ่นแบบใช้เครื่องอุ่นนมโดยเฉพาะก็สามารถใช้ได้ค่ะ เพราะเครื่องเซ็ตอุณหภูมิมาแล้วไม่ร้อนจนเกินไป นมอาจจะแยกชั้นไขมันนิดหน่อย แต่ก็ให้ลูกกินได้ปกติค่ะ

บ้านนี้เป็นสีนี้เหมือนกัน ซิมแล้วไม่เปรี้ยวไม่มีกลิ่น แต่ลูกกินแล้วท้องเสีย เลยทิ้งหมดเลย มันเกี่ยวกับอาหารที่เรากิน สีตอนปั้มเสร็จก็สีธรรมดาพอแซ่แล้วเอาออกมาให้ลูกเท่านั้นแหละนืกถึงตอนต้มไก่แล้วมีมันไก่ออกมา

5y trước

หมอบอกว่าลูกท้องเสียหรอคะ เด็กนมแม่จะถ่ายเหลวเป็นปกตินะคะ ที่ถ่ายเหลวมากอาจเป็นเพราะได้รับน้ำนมส่วนต้นเยอะก็เป็นได้นะคะ

อุ่นแบบไหนคะ นมสต้อคแค่แกว่งน้ำธรรมดานะคะ ความร้อนจะทำให้เม็ดเลือดขาวในนมแตก ไม่ต่างกับการกินน้ำเปล่าค่ะ

ส่วนบนคือชั้นของไขมันดี มีประโยชน์คะ กินแล้วเพิ่มน้ำหนักน้องดีเชียว แม่ก้อน้ำหนักลดลงเร็วด้วยคะ

5y trước

แช่น้ำธรรมดาพอนะคะ

นมไม่ตันเหรอแม่เหลืองมาเชียว ลูกกินได้นะ แต่มันจะฝืดคอนิดนึง นมเหลืองไขมันเยอะ ลูกจ้ำม้ำ

นมแม่แช่น้ำธรรมดาค่ะเพราะคุณค่าทางอาการจะลดลงไม่แช่น้ำร้อนหรือว่าน้ำอุ่นค่ะ

ไม่ควรอุ่นนะค่ะ ถ้าพีสไว้ควรเอามาแช่ตรงที่แช่เย็นธรรมดาให้ละลายเองค่ะ

แช่น้ำธรรมดาพอนะคะ นมไม่เสียนะคะ ส่วนไขมันดีกินดีเลยค่ะ

แชทน้ำธรรมดาพอค่ะแม่ อย่าแช่น้ำอุ่รหีอน้ำร้อนนะคะ